6 huyệt vị vàng giúp bạn thoát khỏi cơn đau nửa đầu trái

Bấm huyệt (hay ấn huyệt) là một phương pháp cổ truyền trực tiếp tác động vào da thịt tại các huyệt vị cố định khác nhau gây nên những thay đổi về thần kinh, thể dịch cũng như nội tiết. Bấm huyệt được sử dụng để điều trị đau nửa đầu trái vô cùng hiệu quả. Bạn chỉ cần ghi nhớ 6 huyệt vị vàng sau đây mỗi khi có biểu hiện của chứng đau nửa đầu.

Cách bấm huyệt đúng để điều trị đau nửa đầu trái

       Tìm một nơi yên tĩnh và thư giãn để tạo môi trường êm ái cho buổi bấm huyệt của bạn.

       Cắt móng tay cẩn thận nếu bạn là người điều trị cho người khác.

       Thời gian bấm huyệt thường không quá 10 – 20 phút. Nếu cơn đau nửa đầu trái đến bất ngờ, bạn nên thực hiện bấm huyệt càng sớm càng tốt.

       Trước khi thực hiện, bạn nên uống nhiều nước và hoàn toàn thả lỏng cơ thể.

       Bấm huyệt bằng cách ấn nhẹ và vừa ấn vừa day hình tròn tại vị trí huyệt vị.

6 huyệt vị vàng trị đau nửa đầu trái

Huyệt Ấn Đường

Huyệt vị nằm ở vị trí giữa hai lông mày. Ấn tại đây sẽ giúp loại bỏ sự mệt mỏi của mắt, đồng thời kích thích độ phản ứng của đầu não, làm nhẹ lại các cơn đau đầu.

6 huyệt vị giúp giảm đau nửa đầu trái

Huyệt vị này được ví là con mắt thứ 3 của con người

Huyệt Toản Trúc

Huyệt này là 2 điểm đối xứng nằm ở dưới mép của lông mày. Khi ấn vào đây sẽ giúp trị các cơn đau nửa đầu trái, mắt đau, liệt mặt. Xoa tại huyệt vị này còn làm giảm chảy nước mũi khi cảm và cải thiện thị lực nữa.

Huyệt Nghinh Hương

Huyệt này nằm ở hai bên mũi, phía dưới lỗ mũi khoảng 2cm. Xoa bóp tại đây không chỉ làm giảm đau đầu mà còn thông xoang, đau răng, điều trị bệnh cảm lạnh rất hiệu quả.

Huyệt Thiên Trụ

Huyệt này gồm các điểm nằm ở phía sau giữa đầu, nằm giữa tai và đầu cột sống. Hãy nhờ một người nào đó xoa bóp tại đây mỗi khi bạn bị chứng đau nửa đầu bên trái.

Huyệt Hợp Cốc

Huyệt đạo này không nằm trên đầu mà nằm ngay bên cạnh ngón tay trái trên mu bàn tay của bạn. Xoa bóp tại đây để điều trị đau đầu, viêm xoang, đau răng, đau mắt.

Huyệt Suất Cốc

Huyệt đạo này nằm ở phía trên đường thẳng chính giữa tai, cách tai từ 2 – 3cm lên phía trên. Bạn có thể dùng hai đầu ngón trỏ ấn vào đây và xoa bóp nhẹ nhàng mỗi khi bị đau đầu.

Phương pháp kết hợp với bấm huyệt để trị đau nửa đầu trái

Đầu tiên bạn nên sử dụng giữa bấm huyệt và tinh dầu. Sau khi bấm huyệt xong bạn nên xoa các tinh dầu hoa oải hương, bạc hà… vào các huyệt vị và xoa bóp thêm khoảng 2 – 3 phút để giúp thư giãn tinh thần và giảm đau nửa đầu trái.

Kết hợp việc bấm huyệt và các loại thảo dược khác nhau trong quá trình điều trị. Trà hoa cúc hay trà gừng cũng là sự kết hợp rất tốt sau mỗi lần bấm huyệt. Bạn có thể sử dụng thêm các loại thảo dược khác như: hoa hồng, củ cải trắng, hoa đỗ quyên, hoa thủy tiên…  để điều trị bệnh.

Đặc biệt, hãy bổ sung thêm Magie để làm giảm tần suất các cơn đau nửa đầu trái. Điển hình như ionic Magnesium 400mg, đây là sản phẩm bổ sung Magie hiệu quả . Sản phẩm bổ sung ion Magie được cơ thể hấp thụ hoàn toàn và nhanh chóng. Chỉ cần sử dụng khoảng 1,5 ml – 4ml mỗi ngày (chia thành 3 – 4 lần/ngày) là bạn sẽ giảm các cơn đau nửa đầu trái đến hơn 40%.

magie và bệnh đau nửa đầu trái

ionic Magnesium 400mg đạt các tiêu chuẩn cGMP, TruLabel™, GRAS.

Để tìm ra các vị trí huyệt vị này không quá khó phải không nào? Nếu có bất kỳ cơn đau đầu nào, hãy áp dụng phương pháp bấm huyệt để giảm đau hiệu quả. Và hãy nhớ nghỉ ngơi thật hợp lý sau mỗi lần bấm huyệt nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *