Bạn có thể làm gì khi bị đau nửa đầu bên phải?

Nếu một ngày, bạn đang làm việc bỗng dưng bạn cảm thấy hoa mắt, chóng mặt và mất dần thị giác, tiếp theo là một cơn đau nhói đầu bên phải, đi kèm là cảm giác buồn nôn và mệt mỏi. Bạn có thể bị đau nửa đầu bên phải, một căn bệnh vô cùng phổ biến ở trong môi trường công sở. Vậy khi cơn đau đến đột ngột như thế này, bạn có thể làm gì? Dưới đây là một số chia sẻ dành cho bạn.

Triệu chứng khi bị đau nửa đầu bên phải

Chứng đau nửa đầu bên phải thường xảy ra một cách ngẫu nhiên và thường xuyên kéo dài nhiều ngày. Nếu cơn đau kéo dài trên 15 ngày hàng tháng thì đó là bệnh mãn tính. Triệu chứng khi bị đau nửa đầu bên phải là các cơn đau không báo trước theo từng nhịp bên đầu phải. Triệu chứng đi kèm có thể là cảm thấy buồn nôn, chóng mặt, mệt mỏi và sợ ánh sáng, âm thanh và mùi vị mạnh. Ở một số trường hợp nặng, người bệnh còn có biểu hiện như: co giật, khó nói, cứng cổ, mắt mở, ảo giác, ngất xỉu hoặc mất ý thức tạm thời.

làm gì khi bị đau nửa đầu bên phải

Chứng đau nửa đầu gây ảnh hưởng đến gia đình và các mối giao tiếp trong cuộc sống

Cách làm dịu cơn đau khi bị đau nửa đầu bên phải

Tổ chức Y tế Thế giới xếp chứng đau nửa đầu là một trong 20 nguyên nhân gây ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày của con người. Vì vậy, khi bị đau nửa đầu bên phải bạn có thể thực hiện các cách sau để làm giảm đau hiệu quả:

       Chườm đá: Nước đá là một chất chống viêm tốt và giảm đau tức thì. Bạn có thể chườm đá trên đầu hoặc trán.

       Xoa bóp hay mát xa cũng là cách làm giảm đau hiệu quả. Mát xa ở vùng cổ, sau gáy để làm giãn và giảm áp lực đè lên các cơ. Dùng tay vuốt từ thái dương lên giữa trán và massage vùng da đầu cũng giúp cải thiện tình trạng đau hiệu quả.

       Nghỉ ngơi ở trong phòng tối và kín để giúp bạn thư giãn bộ não.

     Châm cứu hoặc bấm huyệt ở các vị trí huyệt đạo trên cơ thể nhằm làm giảm đau.

       Thoa hoặc ngửi tinh dầu giảm đau như bạc hà, oải hương, cam thảo…

–   Bổ sung Magie thông qua các loại thực phẩm giàu Magie hoặc sản phẩm bổ sung Magie cũng giúp làm giảm tần suất bệnh đau nửa đầu.

Phương pháp điều trị khi bị đau nửa đầu bên phải

Sử dụng thuốc giảm đau, thuốc đặc trị… để điều trị khi bị đau nửa đầu bên phải. Lưu ý là nên tuân theo chỉ định của bác sĩ khi điều trị bệnh bằng thuốc.

Cách phòng tránh bệnh đau nửa đầu bên phải

Những người bị bệnh đau nửa đầu bên phải nên tránh dùng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, caffeine,… vì đây là những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bệnh. Ngoài ra, bạn nên tập thói quen ngủ đúng giờ và thức dậy sớm để thể dục hoặc vận động nhẹ mỗi sáng. Thực hiện chế độ ăn uống hợp lý bằng việc tăng cường các loại thực phẩm cho lợi cho sức khỏe và hạn chế các thức ăn chứa nhiều dầu mỡ, chất phụ gia, bột ngọt.

Magie có tác dụng làm giảm tần suất đau nửa đầu. Vì thế sử dụng thường xuyên sản phẩm bổ sung Magie như ionic Magnesium 400mg là điều cần thiết. Luyện tập thể dục, yoga hoặc thiền để giúp cơ thể cân bằng cảm xúc, giải tỏa những áp lực không đáng có trong cuộc sống. Và điều quan trọng hãy luôn có một thái độ tích cực để giúp bạn sống vui và sống khỏe mỗi ngày.

magie hỗ trợ khi bị đau nửa đầu bên phải

ionic Magnesium 400mg là sản phẩm bổ sung Magie hàng đầu tại Hoa Kỳ

Hy vọng những kiến thức cơ bản trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh đồng thời sẽ dễ dàng đối phó khi bị đau nửa đầu bên phải tấn công trong lúc đang làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *