Bệnh đau nửa đầu: Nhận diện mối nguy hiểm và biện pháp phòng tránh, điều trị

Theo nhiều thống kê không chính thức, tại Việt Nam có khoảng 10% dân số từng mắc bệnh đau nửa đầu. Bệnh gây khó chịu và thường đi kèm với buồn nôn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa nhận diện được hết các mối nguy hiểm của bệnh mang đến. Dưới đây là một số thông tin để giúp bạn hiểu thêm về căn bệnh này.

Bệnh đau nửa đầu là gì?

Bệnh đau nửa đầu là một bệnh lý liên quan đến hệ thần kinh. Biểu hiện của bệnh là tình trạng một bên đầu (trái hoặc phải) bị đau nhói đột ngột. Cơn đau có thể nhanh chóng qua đi, nhưng cũng có thể kéo dài vài giờ đến vài ngày.

bệnh đau nửa đầu

Cuộc sống của người bệnh sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều vì căn bệnh này

Hiện nay nguyên nhân cụ thể của chứng đau nửa đầu vẫn chưa được tìm hiểu cụ thể. Nguyên nhân của bệnh có thể là do:

       Do di truyền từ bố mẹ, cụ thể là những người nào có bố hoặc mẹ có tiền sử bệnh đau nửa đầu thì sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao đến 70% so với người bình thường.

       Do rối loạn mạch máu gây ra, khi chất truyền dẫn thần kinh Serotonin bị rối loạn và phóng thích rồi phân hủy đột ngột khiến mạch máu não co giãn mạnh và gây đau dữ dội.

       Do thay đổi nội tiết tố liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ.

       Do tác động từ môi trường bên ngoài: stress, áp lực công việc, bất ổn trong quan hệ xã hội gia đình… Đây là nguyên nhân phổ biến hiện nay dẫn đến căn bệnh này.

Mối nguy hiểm của bệnh đau nửa đầu

Bệnh đau nửa đầu là ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của con người. Bệnh xảy ra phổ biến ở nữ giới, đặc biệt là nữ công sở thường xuyên chịu áp lực và căng thẳng kéo dài. Mức độ đau tùy theo từng trường hợp, tuy nhiên triệu chứng đi kèm là buồn nôn, sợ ánh sáng, sợ tiếng động. Ở một số người bệnh nặng có thể dẫn đến mất ý thức, liệt nửa người, liệt mặt…

Điều nguy hiểm tiếp theo chính là bệnh rất dễ tái phát dù đã được chữa trị đầy đủ. Mỗi khi tái phát làm cho người bệnh vô cùng đau đớn và mệt mỏi, giảm hiệu suất công việc.

Biện pháp phòng tránh và điều trị bệnh đau nửa đầu

       Các nghiên cứu chỉ ra rằng người có mức Magie thấp thường bị bệnh đau nửa đầu. Do đó, cách phòng tránh hiệu quả nhất là bổ sung đầy đủ Magie cho cơ thể thông qua các loại thực phẩm (như socola, cá, cá loại đậu, các loại hạt, ngũ cốc…) và sử dụng sản phẩm bổ sung Magie như ionic Magnesium 400mg.

ionix magnesium hỗ trợ điều trị bệnh đau nửa đầu

ionic Magnesium 400mg có chứa Magie clorid – là dạng Magie cơ thể dễ dàng hấp thụ nhất

       Hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, cà phê…       

       Điều chỉnh tâm trạng bằng việc thiền hoặc tập thể dục nhẹ, hạn chế đến mức thấp nhất căng thẳng và stress ảnh hưởng đến sức khỏe.

       Nằm trong phòng tối, yên tĩnh, nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc.

Tuy bệnh đau nửa đầu là bệnh lành tính nhưng bạn nên đặc biệt cẩn trọng khi có biểu hiện bệnh kéo dài. Với những chia sẻ ngắn gọn phía trên, bạn đã hiểu được phần nào về căn bệnh này. Và một điều quan trọng cuối cùng là hãy phòng tránh bệnh ngay từ hôm nay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *