Các cách điều trị đau nửa đầu phổ biến hiện nay

Nếu bạn là một bệnh nhân bị đau nửa đầu thì bài viết này sẽ vô cùng bổ ích. Thông tin dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thêm kiến thức về các cách điều trị đau nửa đầu phổ biến hiện nay. Bạn có thể lựa chọn cách thích hợp nhất để áp dụng cho bản thân hoặc người thân trong gia đình.

Phương pháp dân gian điều trị đau nửa đầu

Đây là những phương pháp được lưu truyền nhiều thế hệ trong dân gian. Tuy chưa có một nguyên cứu khoa học chính thức nào về công dụng của các phương pháp này nhưng bạn có thể áp dụng nhanh một số cách hiệu quả sau để điều trị đau nửa đầu:

       Châm cứu, bấm huyệt, day ấn huyệt vị hoặc xoa bóp, mát xa để giảm các triệu chứng đau nửa đầu. Ngoài ra bạn nên kết hợp với nghỉ ngơi, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng, tiếng ồn mạnh.

       Uống trà gừng, trà quế, trà hoa cúc… mỗi sáng cũng có thể giúp bạn điều trị bệnh đau nửa đầu hiệu quả.

       Một số bài thuốc dân gian như: xông người với lá chanh, bưởi, quýt, xả, dùng nước cốt củ cải trắng pha thêm băng phiến rồi nhỏ vào mũi, pha nhựa sung vào nước rồi uống trước khi ngủ… cũng có tác dụng nhất định làm giảm các cơn đau.

điều trị đau nửa đầu

Châm cứu, bấm huyệt cũng là một cách điều trị đau nửa đầu hiệu quả

Phương pháp điều trị đau nửa đầu bằng Tây y

Thuốc Tây

   Nhóm thuốc không kê toa: thuốc giảm đau như Paracetamol, Acetaminophen; thuốc kháng viêm không Steroid Aspirin, Ibuprofen.

 Nhóm thuốc kê toa: thuốc kháng viêm có Steroid Corticoid, Glucosamin sulfat, thuốc có sự chỉ định cụ thể của bác sĩ.

Phương pháp hỗ trợ như siêu âm, điện trị liệu. Một số trường hợp cần phải phẫu thuật để điều trị đau nửa đầu.

Điều trị đau nửa đầu theo Đông y

Đông y cho rằng, chứng đau nửa đầu bệnh lý chủ yếu là não ảnh hưởng tới can, tỳ, thận cùng nhiều tạng phủ khác… Các bài thuốc trị đau nửa đầu dùng theo từng thể bệnh. Một số bài thuốc nổi tiếng điều trị đau nửa đầu như: huyết phủ trục ứ thang, đàm đã ông phương, xuyên khung trà điều tán, xuyên khung tán, khương hoạt thắng thấp thang, thiên ma câu đằng ẩm… Bạn nên lựa chọn những địa chỉ uy tín cũng như tìm hiểu kỹ thông tin, nguồn gốc, thành phần, hiệu quả cũng như những lưu ý đi kèm với mỗi bài thuốc.

Magie cũng có tác dụng điều trị đau nửa đầu hiệu quả

Theo nguyên cứu từ Trung tâm Y khoa của Đại học MaryLand (Mỹ) kết luận rằng: ở những người thường xuyên sử dụng Magie, tần suất đau đầu giảm đến 41,6%. Do đó, cách phòng tránh và điều trị đau nửa đầu hiệu quả là bổ sung đầy đủ Magie cho cơ thể thông qua:

       Các loại thực phẩm giàu Magie như socola, cá, cá loại đậu, các loại hạt, ngũ cốc… Khoảng 30% lượng Magie trong các thực phẩm này sẽ được cơ thể hấp thụ, phần còn lại sẽ bị đào thải ra môi trường bên ngoài qua đường bài tiết thức ăn.

       Để có thể giúp cơ thể hấp thụ 100% lượng Magie bạn nên sử dụng sản phẩm ionic Magnesium 400mg. Sản phẩm có chứa các ion magie – dạng magie được cơ thể dễ dàng hấp thụ nhất. Cách sử dụng vô cùng đơn giản chỉ cần hòa tan sản phẩm với nước hoặc các loại thức uống yêu thích là có thể sử dụng được. Liều lượng từ 1,5ml – 4ml/ngày (chia ra thành 3 – 4 lần).

magie hỗ trợ điều trị đau nửa đầu

ionic Magnesium 400mg đạt các tiêu chuẩn cGMP, TruLabel™, GRAS, …

Với những thông tin về cách điều trị đau nửa đầu trên hy vọng sẽ cung cấp cho bạn thêm nhiều kiến thức. Hãy ghi nhớ và cẩn thận nguyên cứu áp dụng trong từng trường hợp cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *