Cách chữa đau nửa đầu bên phải đơn giản tại nhà

Đau nửa đầu bên phải có tỷ lệ mắc bệnh rất cao, đặc biệt là ở phụ nữ. Điều này khiến mọi người băn khoăn về cách chữa đau nửa đầu bên phải như thế nào mới là hiệu quả nhất. Dưới đây là một số cách hiệu quả bạn có thể áp dụng ngay tại nhà để đẩy lùi các cơn đau.

Bệnh đau nửa đầu bên phải là gì?

Bệnh đau nửa đầu bên phải là những cơn đau đầu phải đặc trưng theo từng đợt, thời gian có thể kéo dài nhanh hoặc chậm không cố định. Cơn đau có thể kéo dài đến 72 giờ hoặc nhiều ngày, nhiều tháng. Triệu chứng đi kèm: sợ ánh sáng, âm thanh và mùi vị quá mạnh, nôn ói, chóng mặt, mệt mỏi…

Có nhiều nguyên nhân gây ra đau nửa đầu phải, trong đó có thể kể đến như:

       Do yếu tố di truyền.

       Do chế độ ăn uống không hợp lý.

       Do ảnh hưởng phụ của một số loại thuốc.

       Do stress, áp lực, căng thẳng tâm lý kéo dài.

       Do thay đổi thời tiết hoặc thay đổi nội tiết tố ở phụ nữ.

       Một số nguyên nhân khác.

Cách chữa đau nửa đầu bên phải đơn giản tại nhà

Chườm nóng – chườm lạnh

Chườm nóng có tác dụng làm giãn động mạch nhỏ và các mao mạch làm cho máu được lưu thông tốt hơn, giải quyết nhanh các cơn đau. Trong khi đó, chườm lạnh lên trán vài phút sau đó lấy ra để cơ thể thư giãn rồi lại chườm tiếp tục làm co giãn mạch máu tăng cường việc lưu thông máu. Đây chính là cách chữa đau nửa đầu bên phải đơn giản và phổ biến.

cách chữa đau nửa đầu bên phải

Chườm lạnh là cách làm giảm đau đầu nhanh chóng

Tránh ánh sáng, âm thanh, mùi hương đậm đặc

Như bạn đã biết, triệu chứng đi kèm chứng đau nửa đầu phải chính là sợ ánh sáng, âm thanh và mùi hương đậm đặc. Do đó, khi cơn đau kích phát bạn nên nhanh chóng tắt bớt đèn trong phòng, kéo rèm cửa hoặc di chuyển đến một căn phòng kín ánh sáng và âm thanh trước khi cơn đau trở nên tồi tệ hơn. Lưu ý không dùng các mùi hương quá đậm đặc, hạn chế dùng nước xịt phòng hoặc nước xả vải có mùi quá nồng. Khi ra ngoài bạn nên dùng ô hoặc đeo kính râm, mặc áo chống nắng để ánh sáng mạnh không làm cơn đau đầu bạn khó chịu thêm.

Hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử

Khi đầu đang đau buốt mà bạn vẫn cố dùng điện thoại, máy tính, máy tính bảng có thể làm cơn đau thêm trầm trọng hơn. Cách chữa đau nửa đầu bên phải tốt nhất là nên tránh xa những thiết bị này cho đến khi cảm thấy dễ chịu hơn.

Áp dụng chế độ ăn uống khoa học

Khoa học đã chứng minh rằng magie có tác dụng làm giảm tần suất các cơn đau nửa đầu nói chung vô cùng hiệu quả. Do đó, bạn nên áp dụng chế độ ăn thực phẩm giàu magie như: cá, các loại đậu, các loại hạt, rau củ màu xanh đậm… Uống nhiều nước và có thể kết hợp dùng với ionic Magnesium 400mg để bổ sung magie hiệu quả.

cách chữa đau nửa đầu bên phải

ionic Magnesium 400mg là sản phẩm bổ sung magie hiệu quả đến từ Hoa Kỳ

Hãy luyện tập thể thao ngay từ hôm nay

Nhiều nguyên cứu cũng chỉ ra rằng tập luyện yoga cũng hạn chế chứng đau nửa đầu phải xuất hiện. Bạn có thể tập thể dục nhẹ hằng ngày khoảng 30 – 45 phút sẽ cảm nhận được việc giảm đáng kể về các cơn đau.

Kết luận: Trên đây là cách chữa đau nửa đầu bên phải đơn giản bạn có thể áp dụng nhanh tại nhà. Ngoài ra, bạn cũng có thể mát xa, châm cứu, bấm huyệt hoặc dùng các loại dược thảo… để giảm nhanh các cơn đau tại nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *