Cách điều trị bệnh rối loạn nhịp tim

Hầu hết các trường hợp bệnh rối loạn nhịp tim đều bị bỏ qua và không được điều trị một cách khoa học. Vậy khi phát hiện bản thân bị bệnh thì ta cần phải ứng phó như thế nào đây? Dưới đây là những việc quan trọng bạn cần ghi nhớ về cách điều […]
cách điều trị bệnh rối loạn nhịp tim

Hầu hết các trường hợp bệnh rối loạn nhịp tim đều bị bỏ qua và không được điều trị một cách khoa học. Vậy khi phát hiện bản thân bị bệnh thì ta cần phải ứng phó như thế nào đây? Dưới đây là những việc quan trọng bạn cần ghi nhớ về cách điều trị bệnh rối loạn nhịp tim.

Các bước chẩn đoán bệnh rối loạn nhịp tim

Để chẩn đoán bệnh rối loạn nhịp tim, bạn tuyệt đối không thực hiện ở nhà mà hãy đến ngay trụ sở y tế. Các bác sĩ sẽ thực hiện các xét nghiệm theo dõi nhịp tim cụ thể như:

       Đo điện tâm đồ (ECG): để chẩn đoán chính xác tình trạng tim hiện tại của bệnh nhân. Các đường vẽ thể hiện về tốc độ đậm và nhịp điệu của tim từ đó có thể xác định được lượng máu đến tim. Nhịp tim nhanh hoặc chậm ta có thể xác định thông qua biểu đồ này.

       Holter điện tim: là thiết bị y khoa ghi lại các hoạt động của tim giống như ECG trong 24 giờ. Máy cho kết quả chính xác hơn ECG vì có thể theo dõi nhịp tim trong một thời gian dài.

       Siêu âm tim: là kỹ thuật dùng sóng siêu âm để chụp và nghiên cứu các cấu trúc của tim trong khi tim đang hoạt động (co bóp). Phương pháp này cũng có thể xác định được bệnh rối loạn nhịp tim.

cách điều trị bệnh rối loạn nhịp tim

Chẩn đoán rối loạn nhịp tim cũng gặp nhiều khó khăn do bệnh lý có thể phức tạp

Ngoài ra, bác sĩ có thể cố gắng kiểm tra nhịp tim của bạn bằng một số phương pháp khác: kiểm tra căng thẳng, xét nghiệm điện sinh lý…

Cách điều trị bệnh rối loạn nhịp tim trong y khoa

Tùy theo từng loại bệnh mà có các cách điều trị bệnh rối loạn nhịp tim khác nhau.

Điều trị rối loạn nhịp tim nhanh

Bệnh rối loạn nhịp tim nhanh là bệnh vô cùng phổ biến hiện nay. Bác sĩ sẽ sử dụng các cách điều trị bệnh rối loạn nhịp tim như: thao tác phế vị (Vagal maneuvers), đốt điện, sốc chuyển nhịp hoặc dùng thuốc theo chỉ định.

Điều trị rối loạn nhịp tim chậm

Sử dụng máy tạo nhịp tim để cấy vào xương đòn. Thông qua máy, sóng điện sẽ chạy trực tiếp đến tim bằng cách mạch máu để kích thích tim đập ổn định hơn.

Phẫu thuật

Đối với những trường hợp bệnh nặng thì cách điều trị bệnh rối loạn nhịp tim hiệu quả nhất chính là phẫu thuật. Hiện nay có 2 phương pháp phẫu thuật khác nhau đó là phẫu thuật Maze và phẫu thuật bắc cầu mạch vành.

Cách điều trị bệnh rối loạn nhịp tim tại nhà

Ngoài các phương pháp y khoa ở trên, thì ngay tại nhà bạn cũng có những cách điều trị bệnh rối loạn nhịp tim khác.

       Đầu tiên hãy thiết lập một lối sống lành mạnh bằng việc ăn các thực phẩm tốt cho tim, luyện tập thể dục đều đặn, từ bỏ việc hút thuốc, duy trì cân nặng cơ thể, hạn chế uống rượu và tầm soát huyết áp và cholesterol trong cơ thể.

       Sử dụng thực phẩm bổ sung Magie cho cơ thể. Đặc biệt là các ion Magie có trong ionic Magnesium 400mg giúp hấp thu và bổ sung nhanh chóng lượng Magie cần thiết.

cách điều trị bệnh rối loạn nhịp tim

Sử dụng ionic Magnesium để giúp máu huyết được lưu thông tốt hơn

       Giảm căng thẳng bằng việc luyện yoga, thiền hoặc có thế độ nghỉ ngơi hợp lý.

       Khám sức khỏe định kỳ ở các cơ sở y tế uy tín.

Với sự tiến bộ ngày càng vượt bật của khoa học kỹ thuật thì trong tương lai sẽ có thêm những cách điều trị bệnh rối loạn nhịp tim mới và hiệu quả hơn. Nhưng điều quan trọng nhất bây giờ là hãy luôn sống lành mạnh để có một trái tim khỏe bạn nhé!

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết cùng chuyên mục

Bài viết mới

 Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), đau nửa đầu được xếp trong 20 nguyên nhân hàng đầu gây tàn tật và 11% người trưởng thành đang phải gánh chịu các cơn đau. Kết quả khảo sát tại Mỹ ...