Chớ nên coi thường các cơn đau nửa đầu bên phải

Đã bao giờ bạn trải qua một cơn đau nửa đầu bên phải chưa? Nếu câu trả lời là có, thì bạn nên thận trọng hơn với triệu chứng này. Đừng bỏ qua vì bạn nghĩ đó là chuyện nhỏ, sức khỏe của bạn có thể đang bị đe dọa khi các cơn đau này xuất hiện.

Chứng đau nửa đầu bên phải có dấu hiệu như thế nào?

Mọi người đều biết bán cầu não phải mang tính chỉnh thể, tổng hợp, sáng tạo, chủ quan trực giác, trí tưởng tượng, thái độ, tình cảm và ý chí của con người. Nếu bạn có một cơn đau nửa đầu bên phải rất có thể sẽ ảnh hưởng đến những yếu tố chi phối hành vi như đã liệt kê. Cơn đau có thể xuất hiện theo từng đợt, khoảng cách không cố định và thời gian kéo dài từ 4 – 72 giờ. Một số trường hợp cơn đau xuất hiện một cách dữ dội làm người bệnh bị chóng mặt, buồn nôn và nôn ói.

đau nửa đầu bên phải

Đây có thể là dấu hiệu của nhiều căn bệnh nguy hiểm, tuyệt đối không nên xem thường.

Nguyên nhân gây ra chứng đau nửa đầu bên phải

Chế độ ăn không hợp lý

Chế độ ăn nghèo nàn các khoáng chất và dinh dưỡng là cũng là nguyên nhân gây ra bệnh đau nửa đầu. Bên cạnh đó, việc bỏ bữa, ăn quá nhanh, sử dụng quá nhiều thức uống có cồn, ga, thực phẩm chứa chất bảo quản, caffeine… cũng được liệt kê vào danh sách đen ảnh hưởng đến việc phát sinh bệnh.

Các yếu tố kích thích vật lý

Các yếu tố kích thích vật lý bao gồm: nguồn ánh sáng quá chói, âm thanh cường độ mạnh, mùi mạnh… cũng là nguyên nhân gây ra bệnh. Vậy nên người bị bệnh này thường ám ảnh với những yếu tố trên.

Stress kéo dài

Số người bị stress ngày càng cao trong những năm gần đây. Nguyên nhân có thể đến từ các sức ép của công việc, gia đình, sự nghiệp… Stress kéo dài còn ảnh hưởng nhiều đến hệ thần kinh và là nguyên nhân cơ bản dẫn đến các chứng đau nửa đầu bên phải.

Tác dụng phụ của thuốc

Một số loại thuốc Tây y khi sử dụng trong thời gian dài cũng sẽ gây nên những tác dụng phụ, mà điển hình nhất chính là chứng đau đầu. Các thuốc bao gồm thuốc tránh thai, thuốc trợ tim, thậm chí là thuốc giảm đau có thể gây đau đầu.

Thay đổi nội tiết tố

Đây là trường hợp chỉ gặp riêng ở phụ nữ. Nội tiết tố của họ rất dễ biến động trong quá trình mang thai, sau sinh, cho con bú, tiền mãn kinh hoặc trong chu kỳ kinh nguyệt. Điều này làm phát sinh những cơn đau nửa đầu bên phải nhiều hơn là ở nam giới.

Cách phòng tránh chứng đau nửa đầu bên phải

       Hãy tránh xa những yếu tố gây bệnh. Đây là biện pháp phòng tránh tiên quyết và hiệu quả nhất. Đặc biệt là tránh tuyệt đối những thức uống có cồn như rượu bia hoặc chất kích thích như thuốc lá, cà phê…

       Tiếp đó, bạn hãy xây dựng một lối sống lành mạnh cho bản thân ngay từ hôm nay. Đừng làm việc quá sức và căng thẳng, nên kết hợp nghỉ ngơi hợp lý, tập luyện thể dục thể thao thường xuyên.

       Phòng ngừa bằng bổ sung Magie cho cơ thể qua thực phẩm bảo vệ sức khỏe ionic Magnesium 400mg. Theo nguyên cứu từ Trung tâm Y khoa của Đại học MaryLand (Mỹ) kết luận rằng: ở những người thường xuyên sử dụng Magie, tần suất đau đầu giảm đến 41,6%.

magie và bệnh Đau nửa đầu bên phải

ionic Magnesium 400mg là sản phẩm bổ sung ion Magie hiệu quả cho cơ thể.

Đau nửa đầu bên phải là một triệu chứng nguy hiểm. Do đó, để đảm bảo tốt nhất sức khỏe của bản thân, bạn nên đến khám tại cơ sở y tế uy tín nếu có các biểu hiện của bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *