Có nên bổ sung Magie bằng các loại thuốc trên thị trường?

Magie đứng ở vị trí thứ 4 trong số 7 khoáng chất đa lượng thiết yếu của cơ thể. Bổ sung đầy đủ Magie sẽ giúp có thể khỏe mạnh và chống lại các biểu hiện của bệnh. Ngoài các loại thực phẩm thông thường, chúng ta có nên bổ sung Magie bằng thuốc Magnesium B6 không? Dưới đây là một số phân tích để giúp bạn hiểu hơn về câu hỏi này.

Tại sao cần phải bổ sung Magie?

Theo bác sĩ, Magie có khoảng 25 – 30mg trong cơ thể người nặng 70kg. Trong đó, Magie được phân bố theo tỷ trọng như sau:

       Xương: 70%

       Cơ bắp và các mô: 29%

       Máu: 1%

Từ đây bạn có thể thấy được rằng, nếu thiếu Magie sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển của xương khớp, cơ bắp và các bệnh liên quan đến tim mạch. Và thực thế đã chứng minh rằng, người thiếu Magie trong cơ thể sẽ có các bệnh sau: mất ngủ, chuột rút khi ngủ, viêm khớp, đau nhức cơ, táo báo, mệt mỏi, đau đầu, rối loạn nhịp tim, ù tai…

Do đó, bạn cần phải bổ sung loại khoáng chất quan trọng này bằng các loại thực phẩm giàu Magie (như: các loại rau, hạt, cá biển, đậu nành, bơ…) hoặc có thể sử dụng thuốc Magnesium B6 còn được biết đến là Magnesi b6 để bổ sung Magie theo chỉ định của bác sĩ.

Bổ sung magie bằng hoa quả tốt hơn thuốc Magnesium B6

Bổ sung Magie bằng thực phẩm tự nhiên

Bổ sung Magie bằng thuốc Magnesium B6 có tốt không?

Magnesium B6 bổ sung Magie hiệu quả thế nhưng lại gây ra một số tác dụng phụ trong quá trình sử dụng. Do đó, có thể đánh giá rằng bổ sung Magie bằng thuốc Magnesium B6 là cần thiết nhưng chưa thật sự tối ưu đối với cơ thể. Cách tốt nhất là bạn nên sử dụng đúng theo liều lượng của bác sĩ đã kê toa hoặc hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

Tuyệt đối không lạm dụng thuốc vì sẽ làm gia tăng các tác dụng phụ đi kèm:

       Dị ứng với thành phần của thuốc: phát ban, khó thở, sưng mặt, môi, lưỡi.

       Phản ứng phụ thường gặp và phổ biến là các triệu chứng như: buồn nôn, đau đầu, buồn ngủ, tay chân tê ngứa. Tuyệt đối không sử dụng thuốc khi đang làm việc hoặc lái xe vì vô cùng nguy hiểm.

       Một số tác dụng phụ nghiêm trọng hơn là mất cảm giác xúc giác, mất cân bằng và phối hợp, tay chân vụng về, mệt mỏi trong người, tay chân không cử động được do bị tê cứng.

Cách hữu hiệu để bổ sung Magie cho cơ thể

Vậy ngoài sử dụng thì cách hữu hiệu và an toàn nhất để bổ sung Magie là cách nào?

       Bổ sung thông qua các loại thực phẩm tự nhiên như đã liệt kê ở phần trên. Theo kiến nghị của Viện Dinh dưỡng Quốc Gia thì nhu cầu sử dụng Magie ở trưởng thành trong độ tuổi từ 20-69 là: nam giới cần đủ 340-379 mg/ngày, nữ giới 270 -290 mg/ngày. Riêng đối với trẻ em, nhu cầu Magie ở các độ tuổi sẽ có sự thay đổi (6 tháng tuổi: 30mg, 1 – 3 tuổi: 80mg, 4 – 8 tuổi là 110mg/ngày, 9 – 13 tuổi: 240mg/ ngày). Điều này có nghĩa là bạn phải có một chế độ thực đơn với sự kết hợp của nhiều thực phẩm khác nhau.

       Đơn giản hơn, bạn có thể sử dụng sản phẩm ionic Magnesium. Các ion magie sẽ dễ dàng hấp thu và chuyển hóa nhanh chóng sau khi sử dụng. Bằng sản phẩm này, cách đơn giản nhất là mỗi ngày bạn chỉ cần nhỏ ionic Magnesium trực tiếp vào nước uống với lượng dùng phù hợp là có thể bổ sung magie cho cơ thể. Ví dụ bạn là phụ nữ đang mang thai, cần bổ sung 250mg magie/ngày tương đương với 40 giọt ionic Magnesium. Có hai cách dùng, một là bạn chia làm 8 lần dùng trên ngày, mỗi lần 5 giọt. Hai là pha 40 giọt vào tổng lượng nước uống hàng ngày của bạn. Có thể thay nước bằng thức uống ưa thích khác.

Bổ sung magie bằng ionic magnesium tốt hơn thuốc Magnesium B6

Đây là sản phẩm hàng đầu tại Hoa Kỳ về bổ sung Magie cho cơ thể

Trong trường hợp bắt buộc phải sử dụng thuốc Magnesium B6 theo yêu cầu của bác sĩ thì bạn nên sử dụng. Và điều quan trọng là cần lưu ý liều lượng để không gây ra các tác dụng phụ cho cơ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *