Có nguy hiểm không khi bạn bị đau nửa đầu bên trái thường xuyên, kéo dài?

Bạn bị đau nửa đầu bên trái thường xuyên và kéo dài nhiều ngày? Bạn bị các cơn đau này hành hạ làm mất hiệu suất công việc và đảo lộn cuộc sống? Bạn vẫn chưa hiểu hết về căn bệnh nguy hiểm này? Cách điều trị như thế nào cho hiệu quả? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sao đây nhé!

Nguyên nhân bị đau nửa đầu bên trái

Bệnh đau nửa đầu bên trái là biểu hiện của bệnh đau nửa đầu. Nguyên nhân được xác định chính là chất dẫn truyền Serotonin bị phóng thích, đào thải đột ngột và tạo nên các cơn đau nửa đầu. Một số trường hợp còn do các dây thần kinh não bị rối loạn, mạch máu não bị co giãn một cách bất thường, gây các cơn đau đột ngột và âm ỉ. Đi kèm theo đó là chứng sợ ánh sáng, âm thanh lớn, buồn nôn và cơ thể lúc nào cũng trong trạng thái mệt mỏi.

Bị đau nửa đầu bên trái thường xuyên, kéo dài có nguy hiểm không?

Nếu bạn bị đau nửa đầu bên trái thường xuyên và kéo dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đối với công việc và cuộc sống của bạn.

Đối với công việc

Bạn sẽ bị các cơn đau đầu hành hạ dẫn đến mệt mỏi, mất tập trung, stress kéo dài suy giảm thị lực, gây giảm trí nhớ, mất tập trung, suy nhược cơ thể, thậm chí là đột quỵ. Công việc sẽ bị trì trệ và ảnh hưởng rất lớn do bạn không thể tập trung giải quyết được.

bị đau nửa đầu trái có nguy hiểm không

Đau nửa đầu trái làm cho hiệu quả công việc của bạn bị giảm sút

Đối với cuộc sống

Bệnh dễ tái phát trở lại sau khi đã điều trị xong. Do đó, cuộc sống của bạn sẽ ít nhiều bị đảo lộn vì căn bệnh này. Người bệnh thường chọn những nơi tối, ít ánh sáng và tiếng ồn để nghỉ ngơi, nhưng điều này có thể làm tăng nguy cơ trầm cảm của bạn thân.

Điều trị đau nửa đầu bên trái như thế nào?

Chứng đau nửa đầu trái thường được chẩn đoán nhầm với đau đầu do viêm xoang nên có thể dẫn đến điều trị không đúng phương pháp. Dưới đây là một cách bạn có thể áp dụng với căn bệnh này:

       Sử dụng thuốc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để làm giảm các cơn đau. Nhưng bên cạnh công dụng chính, thuốc còn mang đến nhiều tác dụng phụ đi kèm. Bạn nên thực hiện đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ. Nếu được bạn nên hạn chế sử dụng các loại thuốc tây và thuốc giảm đau.

       Mát xa ở vùng đầu hoặc cổ để giúp máu huyết được lưu thông tốt, giảm sự co giãn mạch máu từ đó làm giảm hiệu quả các cơn đau đầu thường xuyên và kéo dài.

       Cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho cơ thể, đặc biệt là Magie. Vì bổ sung Magie đầy đủ sẽ giúp giảm đến 41,6% tần suất các chứng đau nửa đầu. Cách bổ sung nhanh và hiệu quả nhất là bạn nên sử dụng sản phẩm ionic Magnesium 400mg. Chỉ cần khoảng 1,5 – 4ml (chia thành 3 – 4 lần/ngày) sử dụng là bạn sẽ ngăn chặn hiệu quả chứng đau nửa đầu bên trái.  

bị đau nửa đầu trái

ionic Magnesium 400mg làm giảm hiệu quả căn bệnh đau nửa đầu

       Xây dựng một chế độ sống lành mạnh và hợp lý. Thường xuyên tập thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe. Hạn chế sử dụng các chất kích thích (rượu, bia, thuốc lá…). Có một chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý.

       Kết hợp bấm huyệt cùng các liệu pháp thảo mộc để giúp giảm đau và ngăn ngừa bệnh tái phát.

Vậy là những thông tin trên đã phần nào giải đáp cho bạn những thắc mắc khi bị đau nửa đầu trái. Lưu ý trong trường hợp bệnh nặng, bạn cần đến cơ sở y tế để khám và chẩn đoán bệnh được chính xác hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *