Đối phó với chứng đau nửa đầu sau trong những ngày nắng nóng

Mùa hè là mùa có nhiệt độ cao nhất trong năm. Do đó, nhiệt độ và cường độ ánh sáng mặt trời có thể làm gia tăng các cơn đau nữa đầu sau. Vậy chúng ta cần làm gì trong những ngày này? Câu trả lời chính là bạn cần hiểu và ứng phó tốt […]
nắng nóng làm bạn bị dau nua dau sau

Mùa hè là mùa có nhiệt độ cao nhất trong năm. Do đó, nhiệt độ và cường độ ánh sáng mặt trời có thể làm gia tăng các cơn đau nữa đầu sau. Vậy chúng ta cần làm gì trong những ngày này? Câu trả lời chính là bạn cần hiểu và ứng phó tốt nhất trước những cơn đau nửa đầu trong ngày nắng nóng thông qua bài viết dưới đây.

Sự liên hệ của chứng đau nửa đầu sau và nhiệt độ

Theo nguyên cứu của Trường Y tế Cộng đồng Harvard thì trời nắng nóng có thể làm gia tăng bệnh đau nửa đầu sau như đau nửa đầu trái hoặc phải, đau nữa đầu sau. Nguyên nhân có thể đến từ cường độ ánh sáng lớn từ mặt trời tác động đến hệ thần kinh và gây kích phát bệnh. Một nguyên nhân khác chính là sự mất nước khi trời nắng nóng cũng  gây ra chứng đau nửa đầu.

Vậy ta cần phải có một chiến thuật cụ thể để có thể đối phó hiệu quả với căn bệnh này.

Cách phòng chống đau nửa đầu sau trong ngày nắng nóng

Luôn luôn theo dõi thời tiết

Một chiếc smartphone hoặc ứng dụng theo dõi thời tiết sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong vấn đề này. Khi bạn thấy được sự dự báo về việc gia tăng nhiệt độ trong những ngày sắp tới hãy lên trước kế hoạch cho mọi thứ để hạn chế chứng đau nữa đầu sau có thể xảy ra như: điều chỉnh máy lạnh trong phòng, hạn chế ra ngoài khi trời nắng, đeo kính râm, nón rộng vành khi ra ngoài…

nắng nóng làm bạn bị dau nua dau sau

Theo dõi thường xuyên việc dự báo thời tiết trên điện thoại, báo đài…

Ăn uống đầy đủ dưỡng chất

Nhiều người vì quá oi bức mà bỏ bữa, lười ăn. Tuy nhiên, thói quen này lại là một trong những nguyên nhân có thể kích hoạt một cơn đau nữa đầu sau. Do đó, bạn nên ăn đầy đủ bữa và đầy đủ dưỡng chất. Lưu ý bạn nên lựa chọn các sản phẩm giàu Magie vì Magie có thể làm giảm tần suất các cơn đau nửa đầu

Uống đủ nước

Mất nước: một nguyên nhân chính của chứng đau nửa đầu trong mùa hè. Uống nhiều nước và uống thêm các loại nước trái cây tươi… để tránh tình trạng “khan hiếm” nước trong cơ thể. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng sản phẩm ionic Magnesium với liều lượng từ 1,5ml – 3ml/ngày (chia 3 – 4 lần/dùng) pha loãng với các loại nước yêu thích, uống hằng ngày để bổ sung thêm nước và Magie cho cơ thể.

giải pháp cho dau nua dau sau

ionic Magnesium là sản phẩm được ưa chuộng tại Hoa Kỳ

Tuy nhiên không phải chất lỏng nào cũng tốt. Bạn nên hạn chế việc uống rượu bia trong những ngày này vì bia, rượu sẽ dễ khiến cơ thể mất nước và làm tăng nguy cơ đau nửa đầu. Ngoài ra bạn cũng nên hạn chế ở ngoài trời nắng đang mệt mà uống nước ngay, có thể bị sốc nhiệt, gây bệnh đột quỵ.

Che chắn khi ra ngoài trời

Ánh sáng mạnh có thể kích phát một cơn đau nửa đầu sau gáy Do đó, khi ra ngoài trời trong ngày nắng nóng bạn nên đội mũ rộng vành, đeo kính râm để tránh nắng và hạn chế các tia UVA và UVB làm hại cho cơ thể.

Duy trì nhiệt độ phòng

Khi nhiệt độ tăng cao hãy bật máy điều hòa không khí để cân bằng nhiệt độ. Bạn nên lưu ý việc kéo rèm hoặc che nguồn sáng ở cửa sổ, cửa ra vào… để không bị nguồn sáng mạnh làm bệnh thêm nặng hơn.

Với những thông tin hữu ích trên, mong bạn có thể lên được một kế hoạch trong việc đối phó với các cơn đau nửa đầu trong những ngày nắng nóng. Chúc bạn thành công!

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết cùng chuyên mục

Bài viết mới

 Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), đau nửa đầu được xếp trong 20 nguyên nhân hàng đầu gây tàn tật và 11% người trưởng thành đang phải gánh chịu các cơn đau. Kết quả khảo sát tại Mỹ ...