ion magie – Khoáng chất không thể thiếu đối với cuộc sống

Magie là khoáng chất không thể thiếu trong cơ thể con người. Magie đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe cơ thể và sự minh mẫn của bộ não. Trong đó ion magie được coi là dạng hấp thụ tốt của magie đối với cơ thể người. Dưới đây là những minh chứng khẳng định rằng Magie là khoáng chất không thể thiếu đối với cuộc sống con người.

ion magie và các phản ứng sinh hóa trong cơ thể

ion magie chủ yếu được tìm thấy trong tế bào, cơ, xương và máu. Khoáng chất này có liên quan đến hơn 600 phản ứng sinh hóa trong cơ thể con người gồm:

       Phản ứng tạo ra năng lượng bằng cách chuyển đổi thức năng thành năng lượng.

       Giúp tạo ra protein từ các axit amin.

       Bảo trì gen trong cơ thể con người, tạo và chỉnh sửa lại các DNA, RNA.

       Giúp cho quá trình chuyển động cơ trong cơ thể.

       Điều hòa hệ thần kinh, hỗ trợ các chất dẫn truyền thần kinh và gửi tín hiệu thần kinh đi khắp cơ thể.

ion magie

Magie là nguyên tố vi lượng quan trọng trong cơ thể

ion magie – giải pháp hỗ trợ điều trị trầm cảm

Vì đóng vai trò quan trọng trong việc điều hòa hệ thần kinh nên ion magie còn được xem là giải pháp điều trị chứng trầm cảm ở người. Trong 8.800 người tình nguyện tham gia thí nghiệm thì những người dưới 65 tuổi có lượng ion magie thấp nhất có nguy cơ trầm cảm cao hơn 22% so với bình thường. Thiếu hụt Magie dẫn đến các vấn đề về thần kinh, tăng sự lo lắng, stress, buồn phiền và đặc biệt là trầm cảm. Do đó cần thiết phải bổ sung khoáng chất này hằng ngày nếu có dấu hiệu của bệnh trầm cảm.

Làm giảm nguy cơ tiểu đường loại 2 với ion magie

Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy khoảng 48% người bị bệnh tiểu đường loại 2 đều có nồng độ ion magie trong máu thấp. Điều này làm ảnh hưởng tới việc kiểm soát lượng đường trong máu. Vì thế những bệnh nhân tiểu đường loại 2 phải cung cấp đủ lượng Magie cho cơ thể.

Tại Việt Nam, nguy cơ phụ nữ mang thai bị mắc bệnh tiểu đường loại 2 là 20% (tức là trong 5 người thì có 1 người bị bệnh). Vì thế, khi mang thai bà bầu cần lắng nghe ý kiến của bác sĩ và sử dụng sản phẩm cung cấp Magie để phòng tránh bệnh xảy ra.

ion magie và chứng rối loạn nhịp tim

Magie tham gia vào quá trình vận chuyển các ion natri, kali, canxi qua tế bào để duy trì cân bằng nội môi, ổn định điện thế trên màng tế bào cơ tim. Sự thiếu hụt ion magie gây kích thích hệ thống thần kinh tim, rút ngắn thời gian dẫn truyền, làm tăng nguy cơ rối loạn nhịp tim. Vì thế, để có một trái tim khỏe, bạn cần phải cung cấp đủ Magie cho cơ thể thông qua thực phẩm và một số sản phẩm bổ sung magie.

Cách bổ sung ion magie hiệu quả

Bổ sung Magie bằng các loại thực phẩm là cách làm phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, Magie trong thực phẩm là các loại Magie có mức độ ion hóa không hoàn toàn do đó khó có thể hấp thu vào cơ thể. Thông thường chỉ khoảng 30% lượng Magie được hấp thu số còn lại bị cơ thể đào thải ra môi trường bên ngoài.

Cách bổ sung ion magie hiệu quả nhất chính là sử dụng sản phẩm ionic Magnesium 400mg. Đây là sản phẩm cung cấp ion magie được đã ion hóa hoàn toàn giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ toàn bộ khoáng chất.   

ion magie

ionic Magnesium đạt các tiêu chuẩn Hoa Kỳ như cGMP, TruLabel™, GRAS, …

Cuối cùng, hãy cung cấp đủ ion magie cho cơ thể để đảm bảo sức khỏe tốt nhất. Hãy bổ sung bằng nhiều nguồn thực phẩm khác nhau và bằng sản phẩm ionic Magnesium 400mg.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *