ion magie và trầm cảm, rối loạn lo âu, stress

Nghiên cứu được đăng trên chuyên san The Journal of The American Board of Family Medicine cho thấy mối tương quan giữa hàm lượng Magie (Magnesium) thấp với sự gia tăng triệu chứng trầm cảm. Tuy nhiên, những người trẻ dưới 65 tuổi có nguy cơ trầm cảm cao hơn. Bổ sung Magie giúp cải […]

Nghiên cứu được đăng trên chuyên san The Journal of The American Board of Family Medicine cho thấy mối tương quan giữa hàm lượng Magie (Magnesium) thấp với sự gia tăng triệu chứng trầm cảm. Tuy nhiên, những người trẻ dưới 65 tuổi có nguy cơ trầm cảm cao hơn.

Bổ sung Magie giúp cải thiện các triệu chứng trầm cảm nặng, triệu chứng tiền kinh nguyệt, trầm cảm sau sinh và hội chứng mệt mỏi mãn tính.

Một nghiên cứu dinh dưỡng đột phá được thực hiện tại Trường Y Larner ở Đại học Vermont và được xuất bản trong PLoS ONE đã chỉ ra rằng chỉ cần 248 mg magiê mỗi ngày dẫn đến sự cải thiện đáng kinh ngạc các triệu chứng trầm cảm trong các nghiên cứu, và đặc biệt là Magnesium Chloride làm giảm đáng kể các triệu chứng trầm cảm, rối loạn lo lắng, bất kể tuổi tác, giới tính và mức độ trầm cảm ban đầu.

“Các kết quả nghiên cứu lâm sàng gần đây cho thấy magiê có hiệu quả trong việc giải quyết các triệu chứng, an toàn hơn và dễ dàng hơn cho túi tiền chứ không như thuốc điều trị theo toa”, theo Science Daily, phản ánh lại báo cáo của Natural News từ hơn một thập kỷ trước. Ngay cả khoa học chính thống hiện nay xác nhận rằng magiê là một phương pháp chữa trị trầm cảm an toàn, hợp lý và hiệu quả.

Magiê có thể điều trị và ngăn ngừa chứng trầm cảm chỉ với vài xu mỗi ngày. Chỉ ¼ gam magiê là tất cả những gì chúng ta cần, và chi phí thì chỉ ít hơn 10 xu một ngày.

Hơn nữa, các lợi ích dinh dưỡng của magiê giúp ngăn ngừa các thiếu hụt khoáng chất và bệnh mãn tính, mang lại nhiều lợi ích to lớn cho sức khoẻ tim mạch, sức khoẻ của não, sức khoẻ thận và nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, đáng ngạc nhiên, không ai nói về cải cách chăm sóc sức khoẻ bằng cách chuyển sang các biện pháp dinh dưỡng tự nhiên có thể tiết kiệm hàng tỷ đô la một năm cho chi tiêu chăm sóc sức khoẻ.

Bài viết cùng chuyên mục

Bài viết mới

 Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), đau nửa đầu được xếp trong 20 nguyên nhân hàng đầu gây tàn tật và 11% người trưởng thành đang phải gánh chịu các cơn đau. Kết quả khảo sát tại Mỹ ...