Kali và triệu chứng chuột rút khi ngủ

Hầu hết người trưởng thành đều bị triệu chứng chuột rút khi ngủ một lần trong đời. Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh trong đó thiếu hụt Kali là một nguyên nhân phổ biến. Tăng lượng Kali sẽ giúp bạn giảm các triệu chứng này. Tuy nhiên, trước khi bổ sung Kali bạn nên tham khảo qua ý kiến của bác sĩ chuyên môn.

Kali có vai trò gì đối với cơ thể?

Kali có chủ yếu ở bên trong tế bào và giữ vai trò quan trọng trong các quá trình chuyển hóa trong cơ thể:

        Điều hòa cân bằng nước và điện giải, giúp duy trì hoạt động bình thường của hệ tim mạch, cơ bắp, tiêu hóa, tiết niệu.

        Làm giảm huyết áp, tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa, hô hấp, giảm bệnh hen phế quản…

        Giúp huyết áp hạ xuống, làm giảm nguy cơ đau tim, giảm tần suất chứng loạn nhịp tim, chứng chuột rút bắp chân.

        Giúp cơ thể sản xuất ra protein từ các amino acid và biến đổi glucose thành glycogen cung cấp năng lượng cho cơ thể.

        Cải thiện những dấu hiệu trầm cảm và chứng biếng ăn.

  triệu chứng chuột rút khi ngủ 

Thiếu Kali là nguyên nhân dẫn đến chứng chuột rút

Thiếu Kali gây triệu chứng chuột rút khi ngủ

Khi đồng độ Kali trong máu thấp ảnh hưởng đến việc truyền dẫn các xung thần kinh, sự co bóp của cơ và khả năng hoạt động của hệ tim mạch. Kéo theo đó dẫn đến chứng yếu cơ và triệu chứng chuột rút khi ngủ. Nguyên nhân gây ra nồng độ Kali thấp là do chán ăn, thiếu hụt magie, sử dụng thuốc lợi tiểu, uống nhiều rượu bia, tiêu chảy, nôn ói, mất nước trong cơ thể…

Khi bạn tiêu tụ đủ lượng Kali sẽ giúp làm giảm nguy cơ bệnh chuột rút về đêm. Liều lượng Kali được các chuyên gia khuyên dùng là từ 4,7g/ngày cho người trên 14 tuổi, trẻ em trung bình là 3g/ngày, phụ nữ đang mang thai là 5,1g/ngày. Khi bổ sung Magie bạn nên tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ chuyên khoa. Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung bằng các loại thực phẩm tự nhiên như: khoai lang, khoai tây, dưa hấu, rau bó xôi, củ cải, đậu, chuối…

Ngoài Kali, thiếu các chất sau cũng gây triệu chứng chuột rút khi ngủ

Magie cũng là khoáng chất quan trọng mà nếu thiếu hụt sẽ gây ra triệu chứng chuột rút khi ngủ. Magie có mặt trong hơn 300 phản ứng hóa sinh của cơ thể, kích thích tái hấp thụ canxi giúp duy trì một hệ thống cơ bắp khỏe mạnh và ngăn ngừa chuột rút. Bên cạnh đó Magie còn làm tăng sự hấp thu kali, là chất dinh dưỡng rất quan trọng cho hoạt động của cơ bắp. Chính vì thế việc Magie cũng là điều cần thiết.

Bạn có thể bổ sung Magie bằng các phương pháp sau:

        Những loại thực phẩm giàu Magie như: các loại rau xanh, các loại đậu, ngũ cốc, các loại hạt, sữa, thịt, hải sản… Mọi người vẫn cho rằng để bổ sung Magie cách tốt nhất là ăn nhiều thực phẩm trên, tuy nhiên không hoàn toàn như vậy. Vì cơ thể chỉ hấp thụ khoảng 30% lượng Magie có trong các loại thực phẩm này, phần còn lại sẽ bị thải ra ngoài qua đường tiêu hóa.

        Bằng thực phẩm bổ sung ionic Magnesium 400mg. Với sản phẩm này cơ thể sẽ hấp thụ gần như hoàn toàn lượng ion magie trong sản phẩm. Sản phẩm sử dụng đơn giản bằng cách pha loãng từ 1,5 ml – 4ml (khoảng 30 – 65 giọt) vào nước hoặc các loại thức uống yêu thích (chia ra làm 3 đến 4 lần sử dụng).

  triệu chứng chuột rút khi ngủ

ionic magnesium 400mg là sản phẩm bổ sung Magie hàng đầu tại Hoa Kỳ

Triệu chứng chuột rút khi ngủ sẽ bị đẩy lùi hoàn toàn nếu bạn cung cấp đầy đủ cả Kali và Magie cho cơ thể. Đây là hai khoáng chất quan trọng hàng đầu trong việc điều trị chuột rút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *