Magie làm giảm độc tính do xạ trị/ hóa trị

Vai trò của Magnesium trong thải độc tố sau xạ trị/ hóa trị của bệnh nhân ung thư – Cuộc sống thông minh – Kênh truyền hình FBNC  Từ dữ liệu của nghiên cứu đoàn hệ Paris Prospective Study 2 công bố trên tạp chí Epidemiology, trên 4,035 nam giới có độ tuổi từ 30-60, […]
Vai trò của Magnesium trong thải độc tố sau xạ trị/ hóa trị của bệnh nhân ung thư – Cuộc sống thông minh – Kênh truyền hình FBNC 

Từ dữ liệu của nghiên cứu đoàn hệ Paris Prospective Study 2 công bố trên tạp chí Epidemiology, trên 4,035 nam giới có độ tuổi từ 30-60, những người có nồng độ Magie cao giảm đến 50% nguy cơ tử vong do ung thư và 40% nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch và các nguyên nhân khác so với người có mức Magie thấp.

Nghiên của Hiệp hội Quốc tế về Phát triển Nghiên cứu Magie (International Society for the Development of Research on Magnesium) đã phát hiện: thiếu Magie có thể dẫn đến sự khởi phát và phát triển của ung thư, cũng như cản trở việc điều trị. Điều này cũng rất dễ hiểu: Magie đóng vai trò trong hơn 300 phản ứng trao đổi chất trong cơ thể, ảnh hưởng đến sự ổn định của màng tế bào, và bảo vệ các tế bào khỏi các kim loại nặng, như thủy ngân và chì. Các tế bào sẽ chết khi không có đủ Magie. Magie thấp ảnh hưởng không tốt đến tính thẩm thấu của tế bào và một số nghiên cứu khác đã cho thấy điều này có thể gây ra ung thư.

Các loại thuốc trị liệu dựa trên các loại hóa chất để điều trị các loại ung thư và có thể gây ra một số tác dụng phụ nghiêm trọng, bao gồm thiếu Magie ở 90% bệnh nhân. Nghiên cứu thuộc chuyên san Brazilian Journal cho thấy gần một nửa số bệnh nhân ung thư tại đơn vị chăm sóc đặc biệt (ICU) có mức Magnesium thấp. Kết quả từ chuyên san European Journal of Cancer cũng cho thấy việc bổ sung Magie để dự phòng có thể ngăn ngừa tác dụng phụ này và giảm mức độ nghiêm trọng của tổn thương trên thận do thuốc trị ung thư gây ra mà không ảnh hưởng đến tác dụng chống ung thư của thuốc. Trên thực tế, trong số những bệnh nhân ung thư được điều trị bằng thuốc, ở những người dùng Magie, bệnh được ức chế đáng kể và có thời gian sống kéo dài hơn so với dùng giả dược. Tỉ lệ sống tăng thêm 4 năm, 63% ở nhóm Magie và 36% ở nhóm dùng giả dược.

Ngoài ra, nhiều nghiên cứu từ Nhật Bản được xuất bản trên các chuyên san: Japanese Journal of Clinical Oncology, BMC Pharmacology & Toxicology, Acta Medica Nagasakiensia, Supportive Care in Cancer cũng chỉ ra rằng sử dụng Magie trước và sau khi trị liệu bằng thuốc làm giảm đáng kể độc tính do thuốc gây ra trên thận ở các bệnh nhân ung thư.

Hơn nữa, một số hóa trị liệu (và nhiều thuốc giảm đau) có thể gây táo bón. Magie là chất nhuận tràng tự nhiên, với hàm lượng từ 200-1000 mg mỗi ngày, đã được chứng minh là rất hiệu quả.

Bài viết cùng chuyên mục

Bài viết mới

 Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), đau nửa đầu được xếp trong 20 nguyên nhân hàng đầu gây tàn tật và 11% người trưởng thành đang phải gánh chịu các cơn đau. Kết quả khảo sát tại Mỹ ...