Magie làm tăng khoáng xương, giúp xương chắc khỏe

Magie giúp giảm nguy cơ gãy xương do loãng xương Magiê là cần thiết để vitamin D bật tính năng hấp thụ Canxi. Nếu không có đủ Magiê thì Canxi trong cơ thể có thể góp nhặt từ các mô mềm và gây viêm khớp. Nghiên cứu được theo dõi trong 8 năm tại Hoa Kỳ trên 3,765 […]

Magie giúp giảm nguy cơ gãy xương do loãng xương

Magiê là cần thiết để vitamin D bật tính năng hấp thụ Canxi. Nếu không có đủ Magiê thì Canxi trong cơ thể có thể góp nhặt từ các mô mềm và gây viêm khớp.

Nghiên cứu được theo dõi trong 8 năm tại Hoa Kỳ trên 3,765 người (1,577 nam giới và 2,071 phụ nữ, độ tuổi trung bình trên 60.6) được công bố trên chuyên san British Journal of Nutrion (xuất bản bởi Cambrige University Press) cho thấy lượng Magie được hấp thu giúp tăng mật độ khoáng xương, là giảm tỷ lệ gãy xương do loãng xương.

      

Magiê là chìa khóa để xương khỏe mạnh và gia tăng mật độ khoáng xương

       

Từ kết quả báo cáo được công bố bởi Nhi khoa xã hội học (PAS) họp hàng năm tại Washington, D.C. và theo nghiên cứu của trung tâm dinh dưỡng trẻ em USDA/ ARS tại đại học Y Baylor và bệnh viện nhi Texas: Magiê là chất dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong sức khỏe và mật độ khoáng của xương.

Bài viết cùng chuyên mục

Bài viết mới

 Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), đau nửa đầu được xếp trong 20 nguyên nhân hàng đầu gây tàn tật và 11% người trưởng thành đang phải gánh chịu các cơn đau. Kết quả khảo sát tại Mỹ ...