Những điều bạn cần tìm hiểu trước khi dùng thuốc để bổ sung magie

Bạn thường xuyên nghe về các công dụng tuyệt vời của thuốc Magie B6 đối với sức khỏe của con người. Nhưng nếu bạn biết về các tác dụng phụ của thuốc thì bạn sẽ suy nghĩ khác. Dưới đây là một số mặt trái về công dụng của Magie B6 mà bạn nên biết rõ.

Trước khi sử dụng Magie B6 bạn cần phải biết

Thuốc Magie B6 (hay còn gọi là Magnesi B6) là thuốc bổ sung Magie cho các trường hợp bị thiếu hụt khoáng chất này. Tuy nhiên, những người sau đây cần chú ý trước khi sử dụng thuốc:

       Người bị suy thận nặng (CC < 30ml/phút).

       Bệnh Phenylketone niệu hay còn gọi là rối loạn trao đổi chất do di truyền ở người.

       Người bị bệnh hội chứng không dung nạp fructose.

       Hội chứng suy giảm hấp thu glucose hoặc galactose.

       Người bị thiếu hụt sucename-isomaltase.

       Người bị dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc.

       Trẻ em dưới 1 tuổi.

Tác dụng phụ của Magie B6

Bên cạnh công dụng của Magie B6, thuốc còn gây ra nhiều tác dụng phụ đi kèm. Người sử dụng đặc biệt lưu ý thông tin này, tránh nhầm lẫn cũng như hiểu sai về thuốc qua các lời quảng cáo.

Ảnh hưởng đến đường tiêu hóa

Người sử dụng thuốc có thể bị các tình trạng như sau: đau bụng, buồn nôn, đầy hơi, táo báo (một số trường hợp khác thì bị tiêu chảy), nôn ói. Thuốc làm đau dạ dày nên người bị bệnh về đường ruột và đường tiêu hóa tuyệt đối cẩn trọng khi sử dụng.

Ảnh hưởng đến xúc giác

Đầu tiên là những cơn đau nhẹ, ngứa ran ở tay hoặc chân. Sau đó sẽ lan khắp cơ thể, cảm giác của bạn sẽ giống như bị kim châm, rát và đau thắt ở lòng bàn tay, bàn chân. Nguy hiểm hơn thuốc còn làm tê liệt cảm giác ở một số bộ phận. Người dùng nên chuẩn bị tâm lý về các cơn đau không báo trước này.

Ảnh hưởng đến hệ thần kinh

Người dùng thuốc sẽ cảm thấy đau đầu cũng như mệt mỏi trong người. Sau đó sẽ phát sinh cảm giác buồn ngủ, cơn buồn ngủ đến đột ngột và tác động mạnh đến bệnh nhân làm họ không thể tập trung vào công việc được. Do đó, tuyệt đối không dùng thuốc khi đang làm việc ở trên cao, đang lái xe hoặc làm việc trong công xưởng.

công dụng của Magie B6 và tác dụng phụ

Các tài xế nên cẩn thận khi sử dụng loại thuốc này

Ảnh hưởng đến thai kỳ

Phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú nên thận trọng khi dùng thuốc. Tác dụng phụ của thuốc có thể thông qua nhau thai hoặc sữa mẹ làm ảnh hưởng gián tiếp đến thai nhi. Phụ nữ ở giai đoạn cuối thai kỳ không sử dụng thuốc trong vòng 2 giờ trước khi sinh.

Và một số tác dụng phụ khác chưa được ghi nhận tại đây. Để an toàn, bạn nên uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ chuyên môn. Tránh không lạm dụng thuốc trong thời gian dài hoặc uống quá liều.

Tương tác Magie B6 với các loại thuốc khác

Thuốc Magie B6 có thể tương tác với các loại thuốc khác mà bạn đang sử dụng, có thể làm gia tăng thêm sự ảnh hưởng của các tác dụng phụ đối với cơ thể. Do đó, bạn cần lưu ý khi sử dụng các thuốc sau: Cellulose natri phosphate, edetat dinatri, phenytoin, hydralazin, isoniazid, penicillamin, thuốc tránh thai đường uống, chế phẩm đường uống chứa canxi, tetracyclin và levodopa.

Công dụng của Magie B6 thật không đúng như những gì bạn đã nghĩ phải không? Để thay thế hữu hiệu thuốc, bạn nên dùng các loại thực phẩm giàu Magie hoặc thực phẩm chức năng ionic Magnesium 400mg.

công dụng của Magie B6 với phụ nữ mang thai và người lái xe

ionic Magnesium 400mg gồm các ion Magie dễ dàng hấp thụ vào cơ thể

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ về phương pháp bổ sung Magie hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *