Magie có tác dụng gì và cách sử dụng ra sao?

Magie có tác dụng gì? 7 CÁCH TỰ NHIÊN MÀ MA-GIÊ TÁC ĐỘNG ĐẾN CƠ THỂ Ma-giê thường ít được chú ý, chúng ta không được nghe nhiều về sự cần thiết của ma-giê so với can-xi hay vitamin D. Tuy nhiên, ma-giê lại là một trong những khoáng chất rất quan trọng đối với […]
Mg B6 có tác dụng gì

Magie có tác dụng gì?

7 CÁCH TỰ NHIÊN MÀ MA-GIÊ TÁC ĐỘNG ĐẾN CƠ THỂ

Ma-giê thường ít được chú ý, chúng ta không được nghe nhiều về sự cần thiết của ma-giê so với can-xi hay vitamin D. Tuy nhiên, ma-giê lại là một trong những khoáng chất rất quan trọng đối với con người, ảnh hưởng đến vô số chức năng hàng ngày của cơ thể. Theo Viện Sức khỏe Quốc gia, hơn 300 phản ứng sinh hóa ở xương, tim, hệ miễn dịch và nhiều nơi khác sẽ không thể xảy ra nếu không có đủ lượng ma-giê. Hầu hết ma-giê được cung cấp qua chế độ ăn, nhưng ma-giê thực sự có vai trò gì bên trong cơ thể?

Ma-giê đang được nghiên cứu về khả năng ứng dụng trong y học, không chỉ giúp duy trì chức năng bình thường của cơ thể mà còn tạo ra những thiết bị mới. Năm 2014, các nhà khoa học đã phát minh thiết bị cấy ghép từ ma-giê có khả năng phân hủy sinh học theo thời gian, giúp giải quyết vấn đề về sự tồn tại lâu dài của kim loại trong cơ thể. Vai trò của ma-giê trong các phản ứng bên trong cơ thể ngày càng được biết đến nhiều hơn. Năm 2016, chúng ta mới khám phá ra rằng vi khuẩn vận chuyển ma-giê khắp cơ thể nhạy cảm đến mức chúng có thể phát hiện ra chỉ một vài gram ma-giê trong một hồ bơi đầy nước. Chúng ta là sinh vật hoạt động bởi ma-giê, và trên đây chỉ là một vài trong số những điều kỳ lạ mà chất khoáng hoạt động trong cơ thể chúng ta.

  1. Điều hòa đồng hồ sinh học của cơ thể

Năm 2016 các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng ma-giê giúp tế bào hoạt động theo nhịp điệu. Cơ thể chúng ta có đồng hồ sinh học riêng, là một chuỗi các nhịp điệu bên trong điều khiển hoạt động ngủ và thức của cơ thể thông qua chu kỳ của hormone và một số tín hiệu khác. Chúng được gọi là nhịp sinh học hàng ngày, hay đồng hồ sinh học cơ thể mà khi bị rối loạn, chúng ta sẽ bị mất ngủ hay rối loạn giấc ngủ tạm thời do lệch múi giờ. Đồng hồ sinh học này bị kiểm soát bởi một đồng hồ khác ở cấp độ cao hơn trong não và được phản ánh ở các đồng hồ sinh học khác trong khắp cơ thể.

Theo nghiên cứu năm 2016, ma-giê là chất thiết yếu để tế bào duy trì hoạt động của các đồng hồ sinh học bên trong cơ thể. Nồng độ ma-giê thay đổi trong suốt 24 giờ mỗi ngày, điều khiển hoạt động ngủ và thức của cơ thể. Bất cứ sự xáo trộn nào ở nồng độ ma-giê sẽ làm rối loạn nhịp đồng hồ sinh học của cơ thể.

  1. Điều khiển sự co cơ

Ma-giê đóng vai trò như một chất giãn cơ, làm cho các sợi cơ giãn ra hơn là co lại. “Ma-giê là một chất ức chế can-xi nên có tác dụng giãn cơ. Trong các sợi cơ, can-xi gắn vào các phân tử protein như troponin C và myosin. Quá trình này thay đổi hình dạng của các phân tử protein này, tạo ra sự co cơ. Ma-giê cạnh tranh với can-xi tại các điểm gắn do đó làm giãn cơ”.

Theo Học viện Linus Pauling thuộc Đại học Bang Oregon, vì lý do này mà ma-giê được sử dụng để phòng ngừa co giật hoặc những cơn co thắt cơ không kiểm soát được. Phụ nữ có thai bị tiền sản giật hoặc sản giật thường được cho ma-giê sunfat để phòng ngừa co giật.

  1. Tác động đến quá trình chuyển dạ

Nồng độ ma-giê cơ thể thay đổi để đáp ứng với nhiều tình huống, trong đó có chuyển dạ. Theo một nghiên cứu nổi tiếng năm 1994, thai phụ trong giai đoạn hoạt động của quá trình chuyển dạ có mức ma-giê tại tử cung ít hơn nhiều so với thai phụ chưa chuyển dạ. Làm tăng nồng độ là một cách phổ biến đề ngăn ngừa sinh non. Nếu bạn có nguy cơ sinh non, bạn sẽ được cho ma-giê để ngăn chặn quá trình này.

Một nghiên cứu năm 2015 cũng tìm ra rằng sử dụng ma-giê trong quá trình chuyển dạ giúp làm giảm nguy cơ sốt ở mẹ và biến chứng ở con, bao gồm hội chứng nhược cơ ở trẻ sơ sinh. Lý do được cho là nồng độ ma-giê cao trong quá trình chuyển dạ kích thích hệ miễn dịch giúp mẹ và trẻ chống lại sốt và những nguy hiểm khác.

  1. Hỗ trợ khả năng ghi nhớ

Đây là một trong những hiện tượng đăc biệt về vai trò của ma-giê trong cơ thể: ma-giê đóng vai trò quan trọng trong khả năng ghi nhớ của con người. Năm 2004, các nhà khoa học tại Học viên Công nghệ Massachusetts, Hoa Kỳ đã khám phá ra rằng duy trì nồng độ ma-giê có thể ngăn ngừa chứng mất trí ở tuổi trung niên, và từ đó đã phát hiện ra cách ma-giê hỗ trợ khả năng ghi nhớ của não.

Một nghiên cứu năm 2010 đã tìm ra rằng ma-giê đóng một vai trò quan trọng trong tính mềm dẻo của các sy-nap trong não, giúp thu nhận và thích nghi với các thông tin mới. Bổ sung ma-giê giúp nâng cao chức năng nhận thức tổng thể.

  1. Tổng hợp vitamin D dưới tác dụng của ánh sáng mặt trời

Một nghiên cứu năm 2018 đã cho thấy nếu không quan tâm đến lượng ma-giê trong cơ thể, con người sẽ không nhận được lợi ích tối đa từ sự tổng hợp vitamin D ở da dưới tác dụng của ánh sáng mặt trời. Ma-giê là một chất thiết yếu giúp tổng hợp vitamin D trong cơ thể, và nếu không có đủ ma-giê, cơ thể sẽ không thể có đủ lượng vitamin D thích hợp.

Các nhà khoa học đã viết rằng “Cần thiết phải đảm bảo đủ lượng ma-giê tiêu thụ để có được lợi ích tối đa của vitamin D”.

  1. Hình thành nhiễm sắc thể trong gen

Ma-giê là đơn vị của nhiều cấu trúc trong cơ thể, bao gồm xương. Tuy nhiên, ma-giê còn là thành phần của một cấu trúc không thể ngờ tới là nhiễm sắc thể. Một nghiên cứu năm 2018 đã cho thấy nồng độ ma-giê điều hòa mức độ gấp và tổ chức của nhiễm sắc thể, và sự gấp của nhiễm sắc thể cần thiết cho sự phân chia tế bào. Chúng ta vẫn đang tiếp tục nghiên cứu về cách hình dáng và cách tổ chức của nhiễm sắc thể ảnh hưởng tới sức khỏe, nhưng ma-giê rõ ràng đóng một vai trò quan trọng.

  1. Giúp trao đổi giữa các tế bào

Các tế bào trong cơ thể có sự trao đổi với nhau và ma-giê đóng một vai trò quan trọng trong mối quan hệ này. Một phân tử truyền tín hiệu là cAMP mà Học viện Linus Pauling cho rằng ma-giê cần thiết cho sự tạo thành phân tử này. cAMP là một chất quan trọng ảnh hưởng đến mọi thứ từ chuyển hóa đường đến hoạt động của não bộ. Ngoài ra nó còn đóng vai trò quan trọng đối với hệ miễn dịch, giúp tiêu diệt các vi sinh vật xâm nhập.

Ma-giê còn có vai trò trong quá trình thông tin của hệ miễn dịch. Theo tạp chí Nature năm 2011, một phân tử mang ma-giê gọi là MAGT1 giúp xây dựng tế bào T chống lại các mối nguy hại với hệ miễn dịch, cũng góp phần thúc đẩy các phản ứng miễn dịch.

(Theo https://www.bustle.com)

Do đó, cần phải có đủ lượng ma-giê để đảm bảo cho các chức năng trong cơ thể. Hãy chắc chắn rằng khẩu phần ăn của bạn có đủ các loại rau lá, hạt và cá giàu omega-3 và nếu cần thiết hãy sử dụng thực phẩm bổ sung.

Mg B6 có tác dụng gì

Thiếu hụt Magie cơ thể rất dễ bị mệt mỏi 

Hãy bổ sung Magie cho cơ thể một cách hữu hiệu hơn

ionic Magnesium. Sản phẩm được sản xuất và đóng chai bởi Trace Minerals (Ogden, Utah, Hoa Kỳ). Sản phẩm không chứa Gluten, thuần chay, không biến đổi gen (NON-GMO).

Cách sử dụng: mỗi ngày sử dụng 1,5ml – 3ml (khoảng 30 – 45 giọt), pha loãng với nước hoặc thức uống yêu thích  (chia làm 3 – 4 lần/ngày).

Mg B6 có tác dụng gì và cách bổ sung magie hiệu quả hơn

 ionic Magnesium, là Magie clorua giúp cơ thể dễ dàng hấp thu

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết cùng chuyên mục

Bài viết mới

 Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), đau nửa đầu được xếp trong 20 nguyên nhân hàng đầu gây tàn tật và 11% người trưởng thành đang phải gánh chịu các cơn đau. Kết quả khảo sát tại Mỹ ...