Những điều cần biết về khoáng chất Magie

Magiê là một khoáng đa lượng (macromineral) thiết yếu, chiếm 0,05% tổng cân nặng cơ thể, 60% là ở xương và răng, 39% nằm ở cơ bắp và các tổ chức mềm, chỉ có 1%  (1.5 – 2.1 mEq/L) trong máu và cơ thể sẽ phải “lấy” từ nội bào để giữ ổn định con số đó. […]

Magiê là một khoáng đa lượng (macromineral) thiết yếu, chiếm 0,05% tổng cân nặng cơ thể, 60% là ở xương và răng, 39% nằm ở cơ bắp và các tổ chức mềm, chỉ có 1%  (1.5 – 2.1 mEq/L) trong máu và cơ thể sẽ phải “lấy” từ nội bào để giữ ổn định con số đó. Khi kết quả kiểm nghiệm máu thiếu Magiê thì xương, cơ bắp đang rất cần Magiê.

Mọi tế bào trong cơ thể bao gồm tế bào não đều cần có Magiê. Magiê không chỉ cần cho quá trình sản xuất các enzyme chống oxi hóa mà còn rất quan trọng trong quá trình khoáng hoá như tạo xương, tổng hợp ADN, đường phân, vận chuyển chất khoáng nội tế bào, hoạt động xung thần kinh, co cơ, nhịp độ mạch máu,…

Magiê giúp ích cho các trường hợp đau nửa đầu, đau bụng kinh nguyệt, nhuận trường và trung hòa acid.
Khi dùng để trị liệu, hàm lượng được khuyên dùng mỗi ngày nằm trong khoảng từ 250 đến 600mg Magiê nguyên chất – không phải của tổng thể hợp chất (hàm lượng khuyên dùng mỗi ngày của người trưởng thành khoảng 400mg).

Magnesium Oxide có giá rẻ, nhưng hấp thụ được rất ít và có khả năng gây tiêu chảy. Magnesium Chloride được hấp thu dễ dàng hơn, hiếm có khả năng gây tiêu chảy và được khuyên sử dụng ở hàm lượng cao hơn.

Ước tính có khoảng 68-80% người Mỹ bị thiếu hụt Magiê

Theo Hiệp Hội Thần Kinh Cột Sống Hoa Kỳ (the American Chiropractic Society)

Ba thử nghiệm giúp bạn kiểm nghiệm đang đủ hay thiếu Magiê

1/ Thử nghiệm Magiê huyết thanh (Serum): Đây là thử nghiệm Magiê phổ biến nhất, nhưng nó cũng được cho là kém chính xác. Bởi vì có ít hơn 1% tổng lượng Magiê trong cơ thể tồn tại trong huyết thanh. Và cơ thể luôn “lấy” Magiê từ nội bào để giữ ổn định con số đó.

Tuy nhiên, nếu kết quả thử nghiệm huyết thanh của bạn là thiếu, thì xương, nội tạng và cơ bắp đang rất cần Magiê.

2/ Thử nghiệm Magiê hồng cầu (RBC): được xem là một thử nghiệm tốt hơn bởi vì nó xác định số lượng lượng Magiê được lưu trữ trong các tế bào máu và xương của bạn. Nếu lượng Magiê trong cơ thể là đầy đủ thì kết quả là 6mg/dl hoặc cao hơn trong thử nghiệm này.

3/ Thử nghiệm Magiê EXA (EXA Test ): Đây là xét nghiệm liên quan đến các tế bào vùng má và áp má. Thử nghiệm này là chính xác nhất vì nó cho biết bạn có bao nhiêu Magiê đang được lưu trữ trong các tế bào, xương và cơ bắp.

(Theo tiến sĩ Carolyn Dean, MD, ND, tác giả của quyển sách The Magnesium Miracle)Thực phẩm bảo vệ sức khỏe ionic Magnesium

  • Chứa 400mg Magiê trong mỗi liều dùng/ngày
  • Sản phẩm không biến đổi GEN (Non – GMO)

Đối tượng sử dụng:

Người thường xuyên căng thẳng, stress, bị chuột rút, đau nửa đầu, rối loạn nhịp tim, người đang bổ sung canxi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người cần bổ sung Magiê.

ionic Magnesium chiết xuất từ Biển Hồ Great Salt Lake ở Utah, Mỹ. KHÔNG CHỨA GLUTEN  

Cách dùng:

Mỗi ngày sử dụng 1,5 – 4ml (30-65 giọt), pha loãng với nước uống; nước trái cây hoặc thức uống ưa thích khác.

Sản phẩm sản xuất và đóng chai tại Mỹ, đạt tiêu chuẩn cGMP, TruLabel™, GRAS,…

 

Bài viết cùng chuyên mục

Bài viết mới

 Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), đau nửa đầu được xếp trong 20 nguyên nhân hàng đầu gây tàn tật và 11% người trưởng thành đang phải gánh chịu các cơn đau. Kết quả khảo sát tại Mỹ ...