Những điều cần lưu ý khi bổ sung Magie

Dạng Magie nào hiệu quả? Magie nào có khả năng phân tách thành dạng ion sẽ có hiệu quả hấp thu nhanh Mỗi hợp chất kim loại thường được xác định bởi một ” hằng số ổn định”, phản ánh tốc độ hòa tan và khả năng phân tách thành ion Các hằng càng gần […]
phụ nữ mang thai cẩn trọng khi dùng Thuoc B6 Magie Thuoc B6 Magie

Dạng Magie nào hiệu quả?

  • Magie nào có khả năng phân tách thành dạng ion sẽ có hiệu quả hấp thu nhanh
  • Mỗi hợp chất kim loại thường được xác định bởi một ” hằng số ổn định”, phản ánh tốc độ hòa tan và khả năng phân tách thành ion
  • Các hằng càng gần bằng không, giá trị sinh học càng cao
  • Magie clorua (Chloride) có tỉ lệ hấp thu ấn tượng và là dạng Magie tốt nhất được hấp thu qua các tế bào và mô, giúp cải thiện chức năng thận và có thể làm gia tăng sự trao đổi chất

(Theo Tiến sĩ, bác sĩ Carolyn Dean – Chuyên Khoa Dinh Dưỡng, Liệu Pháp Thiên Nhiên)

Magiê clorua được cho là dạng magie hiệu quả nhất đối với chức năng giải độc tế bào và thanh lọc mô do có tác dụng bài tiết mạnh đối với độc tố và năng lượng ứ đọng trong các mô cơ thể và thải ra ngoài qua các lỗ chân lông. Mặt khác, clorua còn là yếu tố cần thiết để sản xuất ra axit dạ dày và kích thích enzyme tiêu hóa tinh bột.

Daniel Reid, tác giả của cuốn sách The Tao của Detox, cho biết magiê sulfat, còn được gọi là muối Epsom, được bài xuất nhanh chóng qua thận, do đó rất khó để cơ thể có thể hấp thu. Điều này giúp giải thích một phần lý do tại sao tác dụng của việc tắm bằng muối Epsom không kéo dài và tại sao bạn cần nhiều magiê sunfat trong bồn tắm hơn so với magiê clorua để có được kết quả tương tự. Magiê clorua dễ dàng được hấp thu và chuyển hóa bên trong cơ thể con người.

Ngoài chức năng là một chất điện giải, clorua kết hợp với hydro trong dạ dày tạo ra acid clohidric (HCl), một chất có tác dụng tiêu hóa mạnh, giúp phân giải đạm, hấp thu các khoáng chất khác, và kích hoạt yếu tố nội tại, giúp hấp thu vitamin B12.

Khi sử dụng các dạng magiê khác như magiê oxit hay magiê cacbonat, cơ thể sẽ khó có thể hấp thu hoàn toàn do chúng phải được chuyển sang dạng clorua và dạ dày cần phải tự sản xuất thêm HCl để hấp thu magiê. Người lớn tuổi, nhất là những người có bệnh mãn tính với nhu cầu magiê cao hơn bình thường, cơ thể không thể sản xuất đủ HCl nên sẽ không thể hấp thu các dạng magiê khác.

Clorua là một khoáng chất rất quan trọng và cần thiết cho cả cuộc sống con người lẫn động vật. Không có clorua, cơ thể không thể lưu thông và tuần hoàn máu, dẫn truyền thần kinh, vận động cơ bắp hay duy trì tốt chức năng thận. Là một chất điện giải chính của cơ thể, clorua thực hiện nhiều vai trò quan trọng và nhanh chóng được đào thải khỏi cơ thể.

Magiê clorua không chỉ tốt cho các mô cơ thể mà còn có tác dụng rất lớn đối với hoạt động của bạch cầu, đặc biệt là chức năng thực bào, do đó rất thích hợp để điều trị các vết thương bên ngoài. 

(Theo Tiến sĩ Jean Durlach – https://drsircus.com)

bổ sung hiệu quả hơn Thuoc B6 Magie

ionic Magnesium – Magie Clorua sản phẩm đến từ thương hiệu Trace Minerals (Hoa Kỳ)

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết cùng chuyên mục

Bài viết mới

 Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), đau nửa đầu được xếp trong 20 nguyên nhân hàng đầu gây tàn tật và 11% người trưởng thành đang phải gánh chịu các cơn đau. Kết quả khảo sát tại Mỹ ...