Thiếu Magnesium, nguy cơ dẫn đến một số bệnh ung thư

Nghiên cứu tại Nhật Bản được phát hành bởi chuyên san The Journal of Nutrition, trên 40,830 nam giới và 46,287 phụ nữ, có độ tuổi từ 45-74 trong khoảng 8 năm, kết luận rằng tăng hấp thụ Magie có thể làm giảm 50% nguy cơ ung thư ruột kết ở nam giới. Các nhà […]

Nghiên cứu tại Nhật Bản được phát hành bởi chuyên san The Journal of Nutrition, trên 40,830 nam giới và 46,287 phụ nữ, có độ tuổi từ 45-74 trong khoảng 8 năm, kết luận rằng tăng hấp thụ Magie có thể làm giảm 50% nguy cơ ung thư ruột kết ở nam giới.

Các nhà nghiên cứu thuộc trường đại học Y Khoa Vanderbilt cho biết Magie và Canxi giúp giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng. Và nghiên cứu đồng thời cũng chỉ ra rằng hàm lượng Canxi cao sẽ ức chế sự hấp thu MagieTại Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư thường niên lần thứ 7 về Nghiên cứu Ung thư (AACR conference), các nhà nghiên cứu đã công bố các nghiên cứu lâm sàng về tỉ lệ giữa Canxi và Magie duy trì ở mức cân bằng sẽ làm giảm nguy cơ ung thư, và tái phát ung thư trong thời gian điều trị.

“Những người bổ sung ít Canxi hơn Magie giúp giảm 32% khả năng tái phát ung thư tuyến cận u trực tràng so với người bổ sung hàm lượng Canxi cao hơn Magie.” – tiến sĩ, bác sĩ Qi Dai trường Đại học Y khoa Vanderbilt.

Kết luận tương tự được công bố và xuất bản trên tạp chí Journal of the National Cancer Institute (thuộc Oxford Academic), được kiểm chứng bởi nghiên cứu của các chuyên gia Y Khoa, Brigham, Women’s Hospital và Trường Y Harvard.

Nghiên cứu này được tổng hợp dữ liệu từ 10 nghiên cứu thuần tập ở 5 quốc gia đánh giá chế độ ăn thông thường bằng cách sử dụng bảng câu hỏi về tần suất thực phẩm đã được kiểm chứng ở thời điểm bắt đầu. Các nghiên cứu được 534,536 người tham gia, trong đó có 4,992 trường hợp ung thư kết tràng được chẩn đoán, theo dõi từ 6 đến 16 năm. Đã tính toán rủi ro tương đối các biến số đối với các loại thức ăn từ sữa và nhóm tiêu thụ Canxi. Khoảng tin cậy 95% (CI).

Trường đại học Y – Harvard School of Public Health nghiên cứu 47.781 người, những người tiêu thụ từ 1.500 đến 1.999 mg canxi mỗi ngày tăng gấp đôi nguy bị chẩn đoán ung thư tuyến tiền liệt di căn so với những người sử dụng 500 mg mỗi ngày hoặc ít hơnnhững người dùng 2.000mg trở lên hơn gấp bốn lần nguy phát triển ung thư tuyến tiền liệt so với những bệnh nhân dưới 500 mg.

Bài viết cùng chuyên mục

Bài viết mới

 Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), đau nửa đầu được xếp trong 20 nguyên nhân hàng đầu gây tàn tật và 11% người trưởng thành đang phải gánh chịu các cơn đau. Kết quả khảo sát tại Mỹ ...