Vì sao nên chọn Magiê dạng ion [Mg2+]

Mặc dù Magie có nhiều trong một số thực phẩm như rau xanh, thịt cá trứng và các loại hạt, nhưng cơ thể người rất khó tiêu hóa và hấp thu số Magie này. Đó là vì có sự tranh chấp về tiêu hóa và về hấp thu giữa các chất dinh dưỡng mà trong […]

Mặc dù Magie có nhiều trong một số thực phẩm như rau xanh, thịt cá trứng và các loại hạt, nhưng cơ thể người rất khó tiêu hóa và hấp thu số Magie này. Đó là vì có sự tranh chấp về tiêu hóa và về hấp thu giữa các chất dinh dưỡng mà trong đó Magie thường bị bỏ lại sau cùng và bị đẩy xuống cuối ống tiêu hóa và thải ra ngoài mà không kịp hấp thu.

Vì thế, việc cung cấp chất dinh dưỡng trong chế độ ăn uống thông thường luôn dẫn đến sự thiếu hụt Magie. Điều này diễn ra hàng ngày và tiềm ẩn. Trong khi đó, các xét nghiệm Magie trong máu thường cho thấy bình thường do có sự bù trừ từ kho dự trữ Magie trong cơ và trong xương. Chỉ đến khi sự thiếu hụt Magie (ion [Mg2+]) ở mức cấp tính thì biểu hiện có thể chỉ là mệt mỏi hoặc ăn không ngon miệng (biếng ăn) hoặc ho khan kéo dài hoặc các cơn chuột rút thoáng qua, v.v. Khi thiếu hụt kéo dài và kho dự trữ (trong xương, trong cơ) bị cạn kiệt thì tình trạng sức khỏe bắt đầu có những rối loạn nghiêm trọng và là nguyên nhân của các bệnh về chuyển hóa như huyết áp cao, đường glucose máu cao – tiểu đường, đau do thoái hóa xương-khớp, suy thận, thừa cân – béo phì, rối loạn chuyển hóa mỡ với tình trạng tăng mỡ máu và xơ vữa mạch vành,… v.v.

Chính vì điều này, Magie dưới dạng ion (ion [Mg2+]) là dạng dễ dàng được cơ thể hấp thu nhất trong số tất cả các dạng Magie có trong các loại thực phẩm. Sự hấp thu của cơ thể đối với ion [Mg2+] có thể bắt đầu ngay từ khoang miệng và hấp thu nhiều nhất ở đoạn ruột tá (duodenum) ngay sau khi qua dạ dày.

Bài viết cùng chuyên mục

Bài viết mới

 Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), đau nửa đầu được xếp trong 20 nguyên nhân hàng đầu gây tàn tật và 11% người trưởng thành đang phải gánh chịu các cơn đau. Kết quả khảo sát tại Mỹ ...